Sự kiện nổi bật Cần Thơ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cần Thơ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng:   02/06/2015
 

Tại buổi lễ dâng hương, các đại biểu khẳng định luôn ghi nhớ công lao và tích cực học tập theo tấm gương của Người.

 

 
Lãnh đạo và nhân dân TPCT thắp nhang tại tượng đài Bác

 

Sáng nay (16/5), TPCT trang trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890) – 19/5/2015) và lễ dâng hương tại tượng đài Bác ở bến Ninh Kiều, nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao vĩ đại của vị Lãnh tụ tài ba đối với dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ dâng hương, các đại biểu cùng nhau ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định luôn ghi nhớ công lao và tích cực học tập theo tấm gương của Người.

Ngay sau chương trình lễ dâng hương là mít tinh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương, khen thưởng 125 gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Lãnh đạo TPCT cũng đã xác định rõ trách nhiệm của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân thành phố trong việc tiếp tục đẩy mạnh và triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố để vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung xây dựng TPCT văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 

Đặc biệt trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, các ngành, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPCT và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  

Thượng toạ Lý Hùng, Phó trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo TPCT là một trong 125 gương điển hình tiên tiến chia sẻ về cảm xúc của mình: “Mỗi đơn vị nên học tập Bác từ việc làm nhỏ nhất cũng như tư tưởng và tấm gương đạo đức lối sống giản gị của Bác. Với cá nhân, tôi đã vận động tuyên truyền đường lối chủ chương của Đảng, tấm gương, tư tưởng của Bác đến cho bà con tín đồ phật giáo hiểu được để xây dựng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc”./.

In trang
Tra cứu tình trạng hồ sơ
Danh sách chuyên mục