Sự kiện nổi bật Sơ kết tình hình hoạt động Cổng Thông tin điện tử trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm ...
Sơ kết tình hình hoạt động Cổng Thông tin điện tử trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2014 đến nay
Ngày đăng:   02/06/2015
 

Sáng ngày 28/5/2015, tại Hội Trường Sở TT&TT TPCT, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Cổng TTĐT trên địa bàn TPCT năm 2014 đến nay nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Cổng TTĐT thành phố và các Cổng thành phần; đồng thời, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

 

 
Quang cảnh Hội nghị

 

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT TPCT - Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách của 35 Cổng thành phần thuộc các Sở, ban ngành, UBND quận, huyện trên địa bàn TPCT. 

 

Theo báo cáo của Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố, từ năm 2014 đến nay Cổng TTĐT thành phố đã xây dựng và cập nhật hơn 100 mục tin với 3.575 tin, bài  bằng cả 03 phiên bản tiếng Việt, Anh, Pháp (riêng năm 2014 là 2.860 tin bài, đạt 153,29% so với năm 2013). Trong đó, thể hiện tất cả những thông tin cần thiết về TPCT từ việc giới thiệu chung về đất nước, con người, các tin tức sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày trên địa bàn thành phố, các thông tin cần tuyên truyền, các văn bản chỉ đạo điều hành… Bên cạnh đó, Cơ sở dữ liệu Thủ tục hành chính, Cơ sở dữ liệu Công báo điện tử của UBND thành phố cũng được cập nhật chính xác và kịp thời trên Cổng chính đã đáp ứng được nhu cầu của tổ chức công dân.

Bên cạnh đó, các Cổng thành phần cũng ngày càng được hoàn thiện, đa số đã có Ban Biên tập và quy chế hoạt động riêng, có chế độ chi nhuận bút để khuyến khích sự đăng tin, bài cho Cổng TTĐT. Số lượng tin bài đăng trên các Cổng thành phần ngày càng đầy đủ và được cập nhật thường xuyên hơn, chất lượng tin bài ngày càng được cải thiện. Các mục tin theo Nghị định 43/2011/NĐ-CP đã được bổ sung và hoàn thiện.

Ngoài ra, tùy lĩnh vực chuyên môn quản lý của cơ quan, đơn vị mà các Cổng thành phần cũng đã cung cấp thêm những thông tin đặc thù, kịp thời đáp ứng nhu cầu tuyên truyền, quản lý điều hành, nhu cầu tra cứu, khai thác thông tin của tổ chức và công dân.

Các dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 3 và 4 được cung cấp trên Cổng TTĐT của các cơ quan, đơn vị nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính của tổ chức và công dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp phát triển Cổng TTĐT trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến vấn đề tăng cường nội dung thông tin, đổi mới giao diện Cổng TTĐT theo hướng thân thiện với người dùng, vấn đề an toàn an ninh thông tin trên Cổng TTĐT…Đặc biệt, việc mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn các kỹ năng viết, biên tập tin, bài, thu thập và phân tích thông tin, kỹ năng chụp ảnh, quay phim..., việc bổ sung kinh phí nhuận bút hàng năm cho các Cổng thành viên rất được các đại biểu quan tâm đề xuất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT TPCT – Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố đánh giá cao về tình hình hoạt động của các Cổng TTĐT trong thời gian qua. Ông cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần phát huy hơn nữa việc phát triển nội dung thông tin, xây dựng lại giao diện Cổng TTĐT; lãnh đạo cơ quan, đơn vị cần quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa trong việc cập nhật thông tin hoạt động của đơn vị mình lên Cổng TTĐT. Ngoài ra, nhằm phát huy hiệu quả tuyên truyền của Cổng TTĐT, trong thời gian tới, Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố sẽ có văn bản định hướng nội dung thông tin theo từng quý hoặc năm, góp phần làm cho Cổng TTĐT thành phố ngày chuyên nghiệp hơn, đảm bảo đáp ứng ngày càng cao nhu cầu thông tin của người dân.

In trang
Tra cứu tình trạng hồ sơ
Danh sách chuyên mục